• Schubert’s Greatest Hits

  • Lần cuối cùng bạn làm việc tốt là bao giờ?

  • Advertisements

Khai trừ Đảng Bí thư Đảng uỷ xã Đồng Tâm

Đăng lúc: 21.10.2017 00:16
.

Bà Nguyễn Thị Lan, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm đọc bản cam kết của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung về việc không truy cứu toàn thể nhân dân xã Đồng Tâm tại nhà văn hoá thôn Hoành, ngày 22.4 (ảnh Zing)

.
Một Thế Giới
21.10.2017
Tối 20.10, bà Bạch Liên Hương, Bí thư Huyện uỷ Mỹ Đức xác nhận thông tin này với Một Thế Giới. 

Ngày 19.10, Huyện uỷ Mỹ Đức đã thông báo kết luận kiểm tra đối với Ban chấp hành Đảng bộ xã Đồng Tâm nhiệm kỳ 2015 – 2020 và công bố quyết định thi hành kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Lan, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm cùng các lãnh đạo khác của xã.

.
Bà Lan cũng xác nhận với Một Thế Giới rằng bà đã nhận được quyết định khai trừ Đảng.

Ngoài ra, Huyện ủy Mỹ Đức cũng ra quyết định thi hành kỷ luật đối với lãnh đạo xã Đồng Tâm. Cụ thể, ngoài bà Lan còn có 4 lãnh đạo xã Đồng Tâm bị thi hành kỷ luật, đó là ông Nguyễn Mạnh Tiến, Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã, ông Hoàng Thanh Hương, Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã và ông Lê Trường Huy, Phó chủ tịch UBND xã Đồng Tâm đều bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo. Đối với ông Phạm Hồng Sỹ, Phó chủ tịch UBND xã Đồng Tâm bị kỷ luật với hình thức khiển trách.

Lý do dẫn tới việc bà Lan bị khai trừ khỏi Đảng là ngày 31.10.2016, UBND TP. Hà Nội đã có kết luận nội dung tố cáo của một số công dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm về việc UBND huyện đã vi phạm trong việc thu hồi đất, giải phóng mặt bằng, di dời một số hộ dân đang sử dụng đất tại khu vực sân bay Miếu Môn.

Kết luận của Huyện uỷ Mỹ Đức nêu rõ, mặc dù các văn bản của thành phố Hà Nội và huyện Mỹ Đức đã khẳng định đất khu vực sân bay Miếu Môn là đất quốc phòng nhưng bà Lan đã không chỉ đạo cán bộ, đảng viên, nhân dân thực hiện đúng theo tinh thần trên.

Đặc biệt, khi xảy ra sự việc bắt giữ 38 cán bộ, chiến sĩ công an, lãnh đạo chính quyền vào ngày 15.4, bà Lan biết và gọi điện báo cáo lãnh đạo huyện nhưng lại không thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết và bỏ vị trí công tác trong 3 ngày.

Trước đó, ông Trần Quang Cảnh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội cho biết, hiện nay cơ quan chức năng đang xử lý các cán bộ của xã Đồng Tâm và BCH Đảng bộ khoá 5 vì có những thời điểm bỏ vị trí lãnh đạo, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, mất đoàn kết nội bộ.

“Sau đó đề nghị Thường trực Thành uỷ kiểm điểm đối với Thường vụ huyện uỷ Mỹ Đức trong lãnh đạo, chỉ ra những khuyết điểm để làm tốt hơn. Sau nữa là xử lý nghiêm những đảng viên vi phạm, trong đó có các đảng viên vi phạm liên tục thời gian dài, định biến đất quốc phòng thành đất nông nghiệp”, ông Cảnh nói, quan chức này cũng đồng thời cho biết hiện nay tình hình đã ổn định.

Nam Phong 
Nguồn: MTG
——————
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: