• Schubert’s Greatest Hits

  • Lần cuối cùng bạn làm việc tốt là bao giờ?

  • Advertisements

Trong 30 năm nữa, các ông bố bà mẹ sẽ “thiết kế” con mình trong phòng thí nghiệm

.

Ông Hank Greely, giám đốc Trung tâm Luật và Khoa học sinh học của Khoa Luật, trường Đại học Stanford cho rằng các cặp vợ chồng sẽ có một loạt các phôi được tạo ra trong phòng thí nghiệm từ ADN của họ.

Các phôi này được tạo ra bằng cách lấy tế bào da của phụ nữ để tạo ra các tế bào gốc, sau đó là trứng.

Những trứng này sau đó sẽ được thụ tinh và tạo ra một số phôi, sau đó những phôi này sẽ được sàng lọc để các chuyên gia xem liệu chúng có dễ bị mắc bệnh hay không.

Tuy nhiên, ông Greely cho biết, bằng cách này, các bậc phụ huynh cũng có thể lựa chọn các đặc điểm khác cho con mình như màu mắt hay màu tóc.

Mặc dù hiện nay cũng đã thực hiện được quá trình này, nhưng vị giáo sư của trường Stanford cho rằng trong 30 năm tới chi phí sẽ rẻ hơn rất nhiều và cũng có nhiều người sẵn sàng làm như vậy.

Phát biểu tại hội nghị thường niên Aspen Ideas Festive, ông Greely cho rằng: “mọi người, đặc biệt là những người ở Thung lũng Silicon nơi tôi sống, sẽ muốn làm điều đó để có được quả trứng hoàn hảo của mình”.

Tôi không nghĩ rằng chúng ta có thể đảm bảo những phôi này sẽ đạt được 1550 điểm trong kỳ thi SAT. Tuy nhiên, “phôi đó sẽ có tới 60% cơ hội nằm ở nửa trên, 13% cơ hội thuộc nhóm 10% đứng đầu. Điều đó thực sự có thể xảy ra”.

Theo ông Greely, một trong những điểm khó nhất của vấn đề này là có thể các cặp đôi sẽ phải ly dị khi bà vợ muốn lấy phôi số 15 trong khi ông chồng lại thích phôi số 64 chẳng hạn. “Việc ra quyết định lựa chọn sẽ thực sự là một thách thức đối với mọi người. Bạn sẽ phải đắn đo giữa nguy cơ cao hơn bị mắc bệnh tiểu đường và một chút nguy cơ bị tâm thần phân liệt với khả năng âm nhạc tốt hơn và nguy cơ thấp hơn mắc bệnh ung thư ruột”.

Anh Thư (Theo Express)

Theo dantri

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: