• Schubert’s Greatest Hits

  • Lần cuối cùng bạn làm việc tốt là bao giờ?

  • Advertisements

VỤ ÁN HOA HẬU PHƯƠNG NGA – CAO TOÀN MỸ

Lúc đầu mình cho rằng vụ án này chỉ chuyện tình-tiền vớ vẩn. Nhưng khi thẩm vấn trước tòa, các bị cáo, nguyên đơn, nhân chứng, luật sư đã khiến tôi giật mình. Đây là một vụ án mang tính xã hội rất rõ nét. Nhiều nhân vật đã tố cả CQĐT dẫn dắt lời khai, chuyển thư từ trại giam ra ngoài, tiết lộ lời khai cho nguyên đơn Cao Toàn Mỹ, v.v… Vì thế khi ra tòa, họ đều phản cung, vì họ không tin CQĐT và cả VKS. Rồi lại thêm nhân chứng được báo chí gọi là “nhân vật bí ẩn” Nguyễn Phương Mai từng móc nối dàn xếp lời khai cho người bị tố, người tố và người chứng, nhưng ra tòa (và nhờ cá báo chí) thì lu loa như người ngoài cuộc. Điều gì cũng bảo không gặp, không biết cho đến lúc các bằng chứng được đưa ra thì nhận loanh quanh, cứ là như người ngu, người lành. Dù bị công an dẫn giải đến tòa, lại không dám lộ mặt giữa phiên tòa, chỉ ngồi khai trong phòng kín. Đây là điều chưa từng thấy trong các phiên tòa ở Việt Nam, lại được tòa này chấp nhận. Nếu là người đàng hoàng thì làm sao phải trốn mặt như thế?


Tôi hiểu, khi bị dồn đến chân tường, các bị cáo (và cả nhân chứng, người yêu của bị cáo Dung) đã tung ra lời nói thật. Lời nói thật đã lột cái mặt nạ của của sự giả dối đến trơ trẽn được bảo trợ bằng những đồng tiền. Đó là một vấn đề xã hội đầy bức xúc trong các mối quan hệ thiếu trong sáng, ám muội, thật đáng lên án.

Dù vụ án chưa kết thúc, nhưng tôi cảm giác là nó đã kết thúc trong nhận thức của đa số theo dõi phiên tòa này. Nhưng mọi việc không đơn giản, nếu người ta vẫn bị khuất phục trước đồng tiền, coi đồng tiên hơn cả danh dự và nghề nghiệp.

Theo tôi, sau vụ án này sẽ mở ra một vụ án khác mà nhân vật trung tâm phải là người đàn bà “bí ẩn” Nguyễn Mai Phương và một số nhân vật khác. Một chùm quả báo sẽ phân xử cho những kẻ dối trá, lừa lọc, vì tiền mà làm cái ác.

Nguồn Facebook Nguyễn Trọng Tạo 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: