• Schubert’s Greatest Hits

  • Lần cuối cùng bạn làm việc tốt là bao giờ?

  • Advertisements

8 nhầm lẫn thường gặp về ung thư

Gần đây, tờ báo hàng ngày của Anh cho biết 8 nhầm lẫn về ung thư trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

  1. .Ung thư là một bệnh của thời hiện đại

Ung thư không phải đến thời cận đại hay hiện đại mới xuất hiện, từ lúc có loài người, ung thư đã tồn tại. Chỉ có điều những năm gần đây chúng ta mới ngày càng xem trọng nó, bác sỹ cũng có thể chẩn đoán được chính xác hơn trước đây rất nhiều.

2. Ung thư không hoàn toàn do phương thức sinh hoạt gây ra

Phương thức sinh hoạt đích thực có ảnh hưởng rất lớn đến nguy cơ sinh ra ung thư, lấy hút thuốc làm ví dụ, hút thuốc chiếm 1/4 trong hồ sơ bệnh án tử vong do ung thư ở Anh. Tuy nhiên, nhân tố nguy hiểm lớn nhất gây ra ung thư là lão hóa, tuổi càng lớn càng có khả năng bị bệnh ung thư.

Nhân tố nguy hiểm nhất gây ra ung thư là lão hóa

3. “Siêu thực phẩm” có thể phòng ngừa ung thư

Rất nhiều thực phẩm được đóng dấu tiêu đề “ siêu thực phẩm”, ví dụ như quả việt quất, tỏi, chè xanh v.v…, nhưng siêu thực phẩm thực chất là không tồn tại. Tuy nhiên nếu chú trọng đến kết cấu, cách phối hợp bữa ăn đích thực có hiệu quả rất lớn để phòng ngừa ung thư, ví dụ ăn nhiều chủng loại rau xanh, hoa quả đa dạng chứ không phải chỉ ăn một vài loại yêu thích.

Cách giảm nguy cơ ung thư lớn nhất là hình thành thói quen sinh hoạt mạnh khỏe và kiên trì lâu dài, ví dụ không hút thuốc, kiên trì luyện tập thể thao, ít uống rượu và giảm thấp trọng lượng cơ thể đồng thời luôn duy trì được cân nặng trong phạm vi ổn định.

4. Chế độ ăn uống có tính acid sẽ dẫn đến ung thư

Hiện nay không có bằng chứng đầy đủ chứng tỏ ăn uống sẽ thao túng độ PH trong toàn bộ cơ thể hoặc có ảnh hưởng rõ rệt đến ung thư. Máu của chúng ta thường hiển thị tính kiềm yếu, thận phụ trách điều tiết độ kiềm acid trong cơ thể, độ kiềm acid của máu vốn không do các món ăn vào để thay đổi.

5. Ăn ngọt sẽ làm cho ung thư ác tính

Toàn bộ tế bào đều sử dụng đường chứ không chỉ là tế bào bào ung thư. Không ăn đường để tránh cung cấp thêm “nguồn thức ăn” cho tế bào ung thư là một cách làm không đúng. Đương nhiên, khống chế lượng đường hấp thụ vào cơ thể rất cần thiết để đảm bảo cho ẩm thực cân bằng và tránh được béo phì.

6. Natri bicarbonat có thể chữa ung thư

Có người cho rằng “Ung thư đều là tế bào màu trắng”, là nhiễm trùng do nấm Candida, vì vậy tiêm natri bicarbonate có thể chữa trị. Trên thực tế vốn không có chứng cứ nào ủng hộ luận điệu này mà ngược lại, natri bicarbonate có lượng thuốc cao có thể làm cho ung thư nặng thêm, thậm chí tử vong.

7. Ung thư có thể chữa khỏi nhờ biện pháp thiên nhiên

Một số ung thư nào đó đích thực có thể phòng trừ và chữa trị khỏi nếu được phát hiện sớm, chữa trị sớm, ví dụ như ung thư tử cung, ung thư tuyến sữa v.v… Tuy nhiên, dựa vào một số biện pháp chữa trị khỏi ung thư bằng liệu pháp tự nhiên thần kỳ là không có đủ chứng cứ khoa học để chứng minh. Điều quan trọng là cố gắng sử dụng biện pháp y học can thiệp sớm sẽ giúp làm chậm tế bào ung thư phát triển.

8. Nhân loại không chiến thắng nổi ung thư

Những người theo chủ nghĩa bi quan cho rằng, cuộc chiến chống lại ung thư từ trước đến nay vẫn đứng nguyên một chỗ, nói nặng hơn vẫn ở con số 0 xuất phát, vì vậy có chữa trị cũng chỉ mất tiền của. Luận điệu này cơ bản không có cơ sở. Cùng với sự phát triển của nghiên cứu y học, trong suốt 40 năm đã qua, tỉ lệ sống sót của những người mắc bệnh ung thư ở Anh được tăng gấp đôi. 10 năm trở lại đây tỉ lệ tử vong do ung thư giảm thấp xuống 10%.

Tùng Dương

Theo khoeplus

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: